Truy cập

Hôm nay:
103
Hôm qua:
22
Tuần này:
188
Tháng này:
948
Tất cả:
257510

Công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập

Đăng lúc: 15:30:55 27/09/2021 (GMT+7)

     Nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện Nga Sơn đã phát huy vai trò trong công tác xây dựng xã hội học tập, chủ động phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và toàn dân thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc học tập và tham gia xây dựng xã hội học tập. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt, những mô hình mới, điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã đưa những nội dung, hoạt động xây dựng xã hội học tập đến với đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.

z2692018789705_9e70012deba88d4a67a2f3b5cad75e9d.jpg
Hội nghị tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập 
 
   Học tập suốt đời là một quan niệm triết lý giáo dục mới, là nhu cầu về sự hoàn thiện của mỗi người đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong nền kinh tế thị trường với một thị trường lao động luôn biến động theo sự phát triển nhanh của khoa học, kỹ thuật, công nghệ và đem lại cơ hội bình đẳng về giáo dục. Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển của xã hội.
  Hội nghị nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của các cấp địa phương trong tỉnh về khuyến khích phát triển xã hội hoá giáo dục. Khuyến khích cho đoàn viên, thanh niên có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, học bằng nhiều cách: Học trên lớp, học từ xa qua phát thanh, truyền hình, học trên máy tính, trên mạng internet.. theo nguyên tắc tự học.