Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
261841

Mô hình " Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế xã Nga Điền huyện Nga Sơn"

Đăng lúc: 15:54:56 22/11/2021 (GMT+7)

 

Mô hình Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế đã và đang khuyến khích, tạo điều kiện để ĐVTN phát triển kinh tế với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp trong ĐVTN địa phương đặc biệt là xã Nga Điền với địa bàn là vùng Giáo.

CLB Thanh niên phát triển kinh tế ở xã Nga Điền được thành lập vào tháng 2/2021 là một trong những CLB Thanh niên phát triển kinh tế đầu tiên được thành lập tại huyện Nga Sơn và đi vào hoạt động đã mang lại hoạt động hiệu quả. CLB với 10 thành viên là những thanh niên tiêu biểu, dám nghĩ, dám làm có chuyên môn về sản xuất đồ gỗ và sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ, có niềm đam mê làm giàu trên mảnh đất quê hương.

636060020.jpg
Hỉnh ảnh sản xuất gỗ của anh Trần Văn Mẫn - Bí thư chi đoàn 1 xã Nga Điền

Ngay sau khi thành lập Câu lạc bộ phát triển kinh tế xã Nga Điền đã bắt đầu việ xây dựng quy chế hoạt động của câu lạc bộ , định kỳ tổ chức sinh hoạt hàng tháng  để rút ra những kinh nghiệm, bài học trong quá trình sản xuất.
Câu lạc bộ vừa đi vào hoạt động nhưng đã mang lại những hiệu quả thiết thực khi giải quyết được việc làm cho hơn 20 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã nói riêng và địa bàn huyện nói chung. Mang lại thu nhập ổn định bình quân hàng tháng 7 triệu đồng cho mỗi lao động.
Việc nhân rộng các CLB thanh niên làm kinh tế là hoàn toàn cần thiết, tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh và mối liên kết về kinh tế ĐVTN có ý chí vươn lên làm giàu.